Thái Lan

GIỚI THIỆU VỀ THÁI LAN

Thái Lan là đất nước phát triển du lịch vượt bậc ở Đông Á. Cùng tìm hiểu tổng thể thông tin du lịch Thái Lan qua bài tổng hợp của Du Lịch Việt Nam.

Vương quốc Thái Lan là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương: Bangkok và Pattaya. Các tỉnh của Thái Lan lại được phân trong 5 vùng: Miền Bắc Thái Lan, Đông Bắc Thái Lan, miền Trung Thái Lan, miền Đông Thái Lan và miền Nam Thái Lan. Mỗi vùng lại có những địa danh du lịch hấp dẫn riêng thu hút du khách.

Khí hậu

Khí hậu của Thái Lan là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm của loại hình khí hậu này là thời tiết nóng, mưa nhiều. Gió mùa Tây Nam thổi từ giữa tháng 5 cho tới tháng 9 mang theo khí hậu nóng ẩm, gió mùa Đông Bắc từ tháng 10 đến tháng 3 đem đến khí hậu khô và lạnh cho nơi này. Eo đất phía Nam luôn luôn nóng và ẩm.

Xu hướng

Mỗi du khách đến từ các vùng khác nhau lại có xu hướng và sở thích du lịch riêng:

Du khách châu Á khi du lịch Thái Lan thường ghé thăm Băng Cốc và các địa danh văn hóa, lịch sử ở các khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, du khách phương Tây vừa tham quan Băng Cốc và các khu vực xung quanh, vừa khám phá các bãi tắm và các đảo phía Nam.

Những người ưa du lịch mạo hiểm, leo núi, đi bộ đường dài, khám phá các bản làng dân tộc thiểu số và núi rừng,… thì lại thường ghé thăm miền Bắc. Đông Bắc là vùng có ít du khách hơn.

Thủ đô

Thủ đô Bangkok là thành phố lớn và đông dân nhất của đất nước Thái Lan, đây cũng là trung tâm của các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa trong các thành phố của châu Á.

Bangkok là một trong những nơi đem lại nhiều điều ngạc nhiên nhất trên thế giới. Nơi đây có sự kết hợp hài hòa, khéo léo và thú vị giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, thủ đô Băng Cốc còn cực kì nổi tiếng bởi các khu vui chơi, các thiên đường mua sắm giá rẻ, cũng như sự đa dạng, phong phú của nền ẩm thực độc đáo, …

Các điểm thu hút du khách ở đây bao gồm những ngôi chùa Phật giáo, cung điện hoàng gia nguy nga, tráng lệ, và sông nước “Venice của phương Đông” hữu tình, vô tận.

Ngôn ngữ

Du khách không hiểu tiếng Thái thì cũng đừng có lo. Hầu hết các khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, các điểm du lịch chính thu hút đều sử dụng tiếng Anh, hoặc một số tiếng châu Âu khác. Các bảng chỉ đường bằng hai thứ tiếng: Thái và Anh đều có mặt khắp nơi trên đất nước. Đặc biệt là ở thủ đô Băng Cốc, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ thương mại chính.

Tiền tệ

Baht là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Thái Lan, mỗi Baht được chia thành 100 Sa-tang. Nơi đây lưu hành cả tiền giấy lẫn tiền xu. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 10, 20, 50, 100, 500, 1000 Baht, trong đó tiền xu có mệnh giá 1, 5 và 10 Baht và 25, 50 Sa-tang. Tỷ giá hối đoái khoảng 1 đô-la Hồng Kông ăn 5 Baht.

Tỷ giá tiền mặt và séc du lịch tự do trao đổi ở ngân hàng hay điểm đổi tiền cao hơn ở các khách sạn. Khách sạn, nhà hàng và những trung tâm thương mại ở đây chấp nhận thanh toán với nhiều loại thẻ tín dụng Quốc tế, điều đó thật may mắn cho những ai quên không đổi kịp tiền mặt.

Quy định về hải quan

Hàng miễn thuế không quá 200 điếu thuốc lá, 1 lít rượu vang hay rượu mạnh được phép mang vào Thái Lan, và cấm tuyệt đối các loại vũ khí, ma túy, sách báo khiêu dâm. Sẽ du lịch và hối phiếu ngoại tệ được phép nhập Thái Lan nhưng bạn phải khai báo trên 10.000 baht, và khi ra khỏi Thái Lan, mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50.000 baht.

Hộ chiếu và Thị thực

Tất cả mọi du khách khi đi du lịch Thái Lan cần mang theo hộ chiếu còn giá trị. Tuy nhiên, nếu trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày thì đa số quốc tịch có thể không cần thị thực. Ngoài ra, du khách thuộc quốc tịch khác có thể lấy thị thực có giá trị trong vòng 15 ngày khi nhập cảnh. Nếu muốn ở lâu hơn, bạn cần có thị thực du lịch, có giá trị lưu trú tới 60 ngày,do các văn phòng lãnh sự Thái Lan ở nước ngoài cấp.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan
4 Nhận xét
2
7.950.000₫

Xem thêm

Bản đồ