Dubai


Tổng quan về Dubai – Đất nước xa hoa bậc nhất thế giới


Là một trong bảy tiểu vương quốc thuộc các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất gọi tắt là UAE, Dubai không những nổi tiếng thể giới bởi nhiều công trình kiến trúc vĩ đại, các tòa nhà chọc trời hay chuỗi trung tâm thương mại sầm uất, sự xa hoa lộng lẫy của khách sạn 7 sao… mà còn có cả sự hấp dẫn của các khu chợ Vàng, phố cổ Bastakiya… tạo nên sức hút khó chối từ đối với khách du lịch Dubai.

Tổng quan về đất nước Dubai

Tên gọi chính thức: Tiểu vương quốc Dubai

Ngày quốc khánh: 2 tháng 12, 1971

Chính trị: Chế độ quân chủ lập hiến

Diện tích: 4.114 km² (1.588,4 mi²)

Múi giờ giờ tiêu chuẩn của UAE: (UTC+4)

Vị trí địa lý

Đất nước Dubai thuộc vùng Trung Đông, phía Nam giáp vịnh Ba Tư của bán đảo Ả Rập và biên giới Abu Dhabi, phía Đông Bắc giáp Sharjah, Đông Nam giáp Vương quốc Hồi giáo Oman.

Khí hậu

Với phần lớn diện tích là sa mạc khô hạn, Dubai có khí hậu nóng, nhiệt độ trung bình ban ngày vào mùa hè khoảng 40 °C, ban đêm là 30 °C. Thời tiết quanh năm nắng nóng, mùa động lạnh nhưng nhiệt độ ban ngày vẫn ở mức khá cao 24 °C và ban đêm giảm còn 14 °C.

Thành phần dân cư

Dân cư Dubai là người bản địa rất ít chỉ chiếm 17%, hầu như đều nhập cư, trong đó có 42.3% Ấn Độ, 13.3% Pakistan, và 9.1% Ả Rập (khác), 7.5% Bangladesh, số còn lại đến từ nhiều nước khác. Vì thế du khách khi đến tham quan đất nước này sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa Dubai để tìm hiểu nhiều hơn về các dân tộc khác nhau trên thế giới đang định cư ở đây.

Tôn giáo

Tôn giáo chính tại Dubai phần lớn là các đạo Kitô giáo, đạo Hindu, Bahá’í, Sikh, Phật giáo và một nhóm nhỏ các cộng đồng tôn giáo khác đang sinh sống và định cư tại đây. Trong chuyến du lịch Dubai giá rẻ, bạn có thể bắt gặp hình ảnh người dân cầu nguyện nhiều lần trong ngày, đặc biệt thời gian cầu kinh còn được thông báo trên những tờ báo ra hàng ngày, hay báo hiệu bởi tiếng chuông nhà thờ.

Phong tục tập quán

Cách sinh hoạt tại đất nước Dubai khá khác biệt so với văn hóa trên thế giới khi rượu bia bị giới hạn sử dụng và không phải nơi nào cũng được phép kinh doanh mặt hàng này. Khách đi tour du lịch Dubai chỉ có thể uống rượu bia tại các khách sạn 5 sao, cửa hàng miễn thuế tại sân bay và không được sử dụng quá số lượng cho phép nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Khi người dân bản xứ mời bạn một tách trà, ly cà phê hay loại đồ uống giải khát nào đó, bạn đừng nên từ chối, vì khi đó họ xem như đây là sự xúc phạm. Trong ăn uống nên dùng tay phải để mời thay vì tay trái. Phụ nữ Hồi giáo không được bắt tay nam giới, thịt bò cũng hạn chế sử dụng.

Bên cạnh đó, du khách nữ du lịch đến Dubai không được phép mặc bikini ở nơi công cộng. Đối với du khách nam buộc phải mặc quần dài và tuyệt đối không hút thuốc nơi có máy lạnh... Đây là một số những điều cấm kỵ khi du lịch Dubai mà bạn cần ghi nhớ để có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Ngôn ngữ

Ở Dubai tiếng Ả Rập là ngôn ngữ phổ thông, bên cạnh đó tiếng Anh cũng được xem là ngôn ngữ thông dụng và sử dụng rộng rãi. Vì thế, nếu có dịp du lịch Dubai bạn đừng ngần ngại trò chuyện khi gặp gỡ mọi người trên đường bằng vài câu tiếng anh. Ngoài ra tiếng Urdu, Ba Tư, Hindi, Telugu, Trung Quốc hay tiếng Mã Lai,… cũng được nói ở Dubai do cộng đồng dân cư đa dạng ở đây.

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính của Dubai là: United Arab Emirates Điaham (AED)

Có thể bạn quan tâm

Bản đồ